ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนวข้อสอบโภชนาการอาหาร ยุทธศึกษาทหารบก
admin ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 

แนวข้อสอบโภชนาการอาหาร ยุทธศึกษาทหารบก

1. อาหารไทยข้อใด ไม่มี ส่วนผสมของกะทิ
ก. แกงส้มดอกแค     ง. แกงเผ็ดเป็ดย่าง
ข. แกงเขียวหวานปาดุก จ. แกงมัสมั่นไก่
ค. ฉู่ฉี่ปลาทู
ตอบ  ก. แกงส้มดอกแค
2. ข้อใดเป็นอาหารภาคใต้
ก. แกงต้มเปรอะ     ง. แกงไตปลา
ข. แกงฮังเล จ. แกงเผ็ดเป็ดย่าง
ค. แกงโฮะ
ตอบ ข. แกงฮังเล
3. อาหารข้อใดจัดเป็นอาหารจานเดียว
ก. สปาเก็ตตี้คาโบลานา     ง. ขนมจีนน้ำยา
ข. ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า จ. ถูกทุกข้อ
ค. ข้าวคลุกกะปิ
ตอบ  จ. ถูกทุกข้อ
4. ข้อใดกล่าวถึงไข่ไม่ถูกต้อง
ก. ล้างไข่ให้สะอาดก่อนนำไปต้ม    
ข. การทอดไข่ ใช้น้ำมันร้อนจัด ระยะเวลาสั้น
ค. ถ้ากินไข่ดิบจะย่อยยากและอาจมีเชื้อโรค
ง. การหุงต้มไข่จะช่วยทำลายเชื้อโรคและช่วยให้ย่อยง่ายขึ้น
จ. ไข่ที่ต้มแล้ว ควรกะเทาะเปลือกไข่ทันทีเพื่อให้แกะเปลือกออกง่าย
ตอบ จ. ไข่ที่ต้มแล้ว ควรกะเทาะเปลือกไข่ทันทีเพื่อให้แกะเปลือกออกง่าย
5. ข้อใดไม่ใช่ความมุ่งหมายของการทำอาหาร
ก. เพื่อให้อาหารสุก สะอาด ปราศจากเชื้อโรค  ถูกสุขลักษณะ
ข. เพื่อให้อาหารย่อยง่ายขึ้นโดยการทำอาหารให้นุ่ม
ค. เพื่อให้มีคุณค่าทางโภชนาการดีขึ้น
ง. เพื่อความประหยัด เช่น การใช้ถั่วแทนเนื้อสัตว์
จ. เพื่อให้อาหารน่ารับประทานมากขึ้น โดยการจัดให้มีสีสันสวยงาม
ตอบ  ง. เพื่อความประหยัด เช่น การใช้ถั่วแทนเนื้อสัตว์

6. เนื้อวัวส่วนใดที่เหมาะสำหรับการทำสตูว์
ก. คอ      ง. สันใน
ข. น่อง จ. ที-โบน
ค. สันนอก
ตอบ ข. น่อง
7. เนื้อที่ทำฟิเล่สเต็ก  ทำมาจากเนื้อส่วนใด
ก. คอ      ง. สันใน
ข. น่อง จ. ที-โบน
ค. สันนอก
ตอบ ง. สันใน
8. น้ำพริกลงเรือดัดแปลงมาจากน้ำพริกอะไร
ก. น้ำพริกนรก     ง. น้ำพริกหนุ่ม
ข. น้ำพริกขี้กา จ. น้ำพริกปลาร้า
ค. น้ำพริกกะปิ
ตอบ ค. น้ำพริกกะปิ
9. แกงเขียวหวาน ส่วนที่เป็นน้ำแกงให้สารอาหารอะไร
ก. โปรตีน ง. วิตามิน
ข.ไขมัน  จ. คาร์โบไฮเดรต
ค. เกลือแร่
ตอบ ข.ไขมัน
10. ผลไม้ข้อใดให้วิตามินเอสูง
ก. ฝรั่ง  ละมุด ง.  มะละกอ มะม่วงสุก
ข. ส้มเขียวหวาน  แตงโม  จ. มะเฟื่อง  มะไฟ
ค. แอปเปิล  องุ่น
ตอบ ง.  มะละกอ มะม่วงสุก
11. อาหารไทยข้อใดเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ
ก. ต้มข่าไก่  ต้มยำกุ้ง     ง. ส้มตำ  ต้มเปรอะ
ข. ต้มโค้ง   ต้มแซ่บ จ. หมี่กะทิ  หมี่กรอบ
ค. ผัดซีอิ้ว  ผัดไท
ตอบ ก. ต้มข่าไก่  ต้มยำกุ้ง  


12. ข้อใดกล่าวถึง 1 ถ้วยตวง มาตรฐานได้ถูกต้อง
ก. เท่ากับ 16  ช้อนชา     ง. เท่ากับ 1/3   ลิตร  
ข. เท่ากับ 16  ช้อนโต๊ะ     จ. เท่ากับ 16  ออนซ์  
ค. เท่ากับ  ½ ลิตร    
ตอบ ข. เท่ากับ 16  ช้อนโต๊ะ    
13. ข้อใดถูกต้อง ในการตวงน้ำตาลทราย  ½ ถ้วยตวง
ก. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 4 ครั้ง     ง. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 8 ครั้ง  
ข. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 4 ครั้ง     จ. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 16 ครั้ง    
ค. ตวงด้วยช้อนชา 8 ครั้ง    
ตอบ ง. ตวงด้วยช้อนโต๊ะ 8 ครั้ง  
14. การล้างผักข้อใดไม่ถูกต้อง
ก. ควรล้างผักผ่านทางน้ำไหลเพื่อไล่ไข่พยาธิ    
ข. ผักต้องล้างเพื่อให้สะอาดไม่มีฝุ่น เชื้อโรค
ค. ผักกาดหอมควรแช่น้ำเกลือ (เกลือ 2 ช้อนโต๊ะพูนต่อน้ำ 4 ลิตร)
ง. ไชเท้าต้องล้างดินออกก่อนปอก
จ. ผักกาดขาวควรหั่นแล้วล้างให้สะอาด
ตอบ จ. ผักกาดขาวควรหั่นแล้วล้างให้สะอาด
15.  ผลไม้ข้อใดมีมากที่จังหวัดสมุทรสงคราม
ก. ลิ้นจี่พันธ์จักรพรรดิ์      ง. ส้มโอพันธ์ทองดี
ข. ลิ้นจี่พันธุ์ค่อม  จ. มังคุด
ค. ลำไยพันธ์สีชมพู
ตอบ ข. ลิ้นจี่พันธุ์ค่อม

จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบโภชนาการอาหาร ยุทธศึกษาทหารบก
รวมทุกวิชาที่สอบ
2. การประเมินภาวะโภชนาการ
3. แนวข้อสอบความรู้ความสามารถทั่วไป
4. แนวข้อสอบวิชาภาษาอังกฤษ
5. ทบทวนเตรียมสอบวิชาโภชนาการ
6. แนวข้อสอบ นักโภชนาการ ชุดที่ 1
7. แนวข้อสอบเกี่ยวกับกระทรวงกลาโหม
8. แนวข้อสอบภาษาไทย

สนใจสั่งซื้อมาที่  โทร 093-4903924  Line : 093-4903924 **
สามารถนำไปปริ้นเพื่นอ่านได้เลย  ในราคาเพียงชุดละ   399 บาท
สามารถนำไปปริ้นเพื่นอ่านได้เลย  ในราคาเพียงชุดละ   399 บาท
ส่ง EMS ทางไปรษณีย์ เป็นหนังสือ +MP3 พรบ การบริหารแผ่นดิน    ราคา 679 บาท

ชำระสินค้าและบริการ  
1.ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนรามคำแหง เลขที่บัญชี 736-2-88576-5 ชื่อบัญชี ศูนย์หนังสือสอบ   โดย สายรุ้ง สิงห์ศรี  
2. ธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหมาก เลขที่บัญชี 180-8-62577-4 ชื่อบัญชี ศูนย์หนังสือสอบ โดย สายรุ้ง สิงห์ศรี
3. ธนาคารกรุงไทย สาขารามคำแหง 65 เลขที่บัญชี 569-0-21243-1 ชื่อบัญชี ศูนย์หนังสือสอบ โดย สายรุ้ง สิงหศรี
**โอนเงินแล้ว แจ้งเวลา จำนวนเงิน และธนาคารที่โอน พร้อมอีเมล์ หรือที่อยู่มาที่ โทร 093-4903924  Line : 093-4903924 **
อีเมลล์ sheetonlinedotnet@gmail.com
จำหน่ายเอกสารแนวข้อสอบรับราชการ   0934903924
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้